1 Trận Bóng Đá Bao Nhiêu Phút? Bật Mí Thời Gian Thi Đấu

1 trận bóng đá bao nhiêu phút đã quá quen thuộc với người hâm mộ bóng đá. Tuy nhiên, với những anh em khi mới tiếp xúc với bộ môn thể thao vua này thì vẫn còn khá nhiều xa lạ và bỡ ngỡ. Cùng bong88 hòa mình vào không khí sôi động của những trận đấu hấp dẫn để biết được thời gian chính thức của 1 trận bóng đá nhé!

Tìm hiểu sơ lược về bộ môn bóng đá

Bóng đá là bộ môn thể thao được mệnh danh là môn thể thao vua phổ biến từ thế kỷ 19, bộ môn này được cả thế giới yêu thích và nhận được sự quan tâm của nhiều fan hâm mộ. Có 2 đội sẽ thi đấu và số lượng người tham gia bằng nhau. Vậy thời gian chính thức cho 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Cầu thủ trên sân sẽ tranh nhau kiểm soát chung 1 quả bóng, họ sẽ sử dụng kỹ năng của mình để đưa bóng vào khung thành đối phương. Đội ghi được nhiều bàn thắng hơn sẽ được tính là chiến thắng. Trước mỗi khung thành đều được thủ môn trấn giữ, những cầu thủ sẽ sẽ phải phân chia ở những vị trí cụ thể trên sân cỏ. Để cản phá, ngăn cản đối phương ghi bàn và bắt bóng, thủ môn sẽ được ưu tiên sử dụng tất cả các bộ phận trên cơ thể. 

Tìm hiểu sơ lược về bộ môn bóng đá
Tìm hiểu sơ lược về bộ môn bóng đá

Riêng cầu thủ thì chỉ được sử dụng chân để đi bóng, tranh bóng và ghi bàn. Bên cạnh đó, các bộ phận khác như đầu, ngực, hay đùi… cũng hỗ trợ rất nhiều cho cầu thủ chơi bóng.

Một số biến thể của bóng đá

Bóng đá là một trong những bộ môn thể thao phù hợp với nhiều đối tượng người chơi. Để phù hợp với nhu cầu trải nghiệm, bộ môn này đã được chia thành nhiều biến thể khác nhau, điển hình như: bóng đá sân 5 người, 7 người, 11 người, bóng đá bãi biển, bóng đá futsal,…

1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Tùy vào từng biến thể mà người chơi lựa chọn sẽ được quy định thời gian thi đấu. Thời gian thi đấu của một trận sẽ được quy định sẵn trong luật bóng đá. Do đó, trước khi tổ chức các giải đấu bóng đá, các đơn vị phải tìm hiểu và tham khảo kỹ thông tin luật thi đấu chi tiết cho từng loại biến thể để tạo ra được một sân chơi công bằng và hấp dẫn nhất.

Một số biến thể của bóng đá
Một số biến thể của bóng đá

1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Ngoài việc thu hút được đông đảo cầu thủ tham gia, bóng đá còn nhận được sự quan tâm từ người hâm mộ. Theo đó, dù bạn là Nguyên thủ quốc gia, người nổi tiếng hay người dân bình thường đều cũng sẽ hòa chung với không khí náo nhiệt của bộ môn thể thao vua này. Hiện tại, số lượng cầu thủ trên sân sẽ quyết định đến thời gian thi đấu của một trận bóng.

Sân thi đấu 11 người

11 cầu thủ tại 1 trận bóng đá bao nhiêu phút trên sân, là đội hình thi đấu chính thức trong những giải bóng đá trong và ngoài nước. Người hâm mộ hiện nay đã khá quen thuộc với loại hình biến thể này, trong đó 1 trận được kéo dài trong 90 phút.

Mỗi trận đấu sẽ được chia thành 2 hiệp và mỗi hiệp kéo dài 45 phút. Để bắt đầu hiệp 2, sau hiệp 1 cầu thủ sẽ được nghỉ giải lao 15 phút. Tùy vào từng trận đấu, nếu có phát sinh nhiều lỗi vi phạm, cầu thủ bị thương,… thì hiệp đấu đó sẽ được thay đổi người và tính thêm phút bù giờ tương ứng.

Trong những trận đấu tại 1 trận bóng đá bao nhiêu phút chưa phân được thắng bại, trong thời gian thi đấu chính thức thì sẽ cầu thủ sẽ phải thi đấu thêm 2 hiệp phụ, mỗi hiệp 15 phút và 5 phút nghỉ giữa giờ. Trong trường hợp cả 2 đội vẫn chưa phân định được kết quả thắng thua sau 2 hiệp phụ thì sẽ phải tiếp tục bước vào hiệp đá luân lưu cho đến khi phân định kết quả.

Sân 7 người

Đối với biến thể sân đấu 7 người thì 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Tương tự với loại hình 11 người, trận đấu khi có 7 người tham gia cũng sẽ được chia thành 2 hiệp. Tuy nhiên, để phân định thời gian phù hợp, ban tổ chức sẽ căn cứ vào độ tuổi tham gia, cụ thể:

  • Mỗi hiệp đấu kéo dài 25 phút đối với độ tuổi thiếu niên trở lên.
  • 20 phút thi đấu cho mỗi hiệp đối với lứa tuổi nhi đầu. 

10 phút là khoảng thời gian nghỉ giữa giờ ở mỗi hiệp. Nếu áp dụng theo cách tính này thì mỗi trận đấu dành cho sân 7 người sẽ có thời gian dao động từ 50 – 60 phút tại 1 trận bóng đá bao nhiêu phút.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút?
1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Sân 5 người

1 trận bóng đá bao nhiêu phút áp dụng với trận đấu mỗi đội có 5 người tham gia. Theo quy định của liên đoàn bóng đá, 40 phút sẽ là thời gian thi đấu chính thức và trận đấu cũng sẽ được chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp tương ứng 20 phút. Đặc biệt, có thể linh hoạt thay đổi thời gian nghỉ giữa hiệp nhưng không quá 15 phút.

Lời kết

Sau khi tham khảo bài viết trên, bạn đọc đã nắm được thông tin 1 trận bóng đá bao nhiêu phút chưa? Nếu đam mê với bộ môn thể thao này, hãy nhanh chóng lập luyện ngay bây giờ để nâng cao sức bền, thể lực cho cơ thể để tham gia tranh tài nhé!